Foodie Blogroll

Monday, April 22, 2013

DATES TOFFEE CAKE WITH HOT TOFFEE SAUCE


Recipe source:Edible Garden

DATES TOFFEE CAKE

Ingredients
  • 3\4 cup Dates, deseeded
  • 3\4 cup Water
  • 2 tsp Vanilla extract
  • 1\2 tsp Baking soda
  • 1\4 cup (55g) Unsalted butter, at room temperature
  • 1\2 cup Brown sugar
  • 2 tbsp White sugar
  • 1 tsp Grated orange zest (peel)
  • 2 Eggs
  • 1 cup All purpose flour
  • 3\4 tsp Baking powder
  • A pinch of salt
  • FOR HOT TOFFEE SAUCE:
  • 1\4 cup Brown sugar
  • 1\2 cup Cream
  • 2 tbsp Unsalted butter
Cooking Directions
  1. Preheat oven to 350F \ 180 degree C.
  2. Grease a round cake tin with butter.
  3. Cook dates with water & vanilla in a saucepan in simmer, until they are soft & mushy(about 3-4 minutes).
  4. Remove from heat & stir in baking soda. The mixture will foam a bit. Mix well & set aside to cool completely.
  5. In a bowl, using whisk cream butter with both sugars & orange zest until fluffy.
  6. Add eggs & blend well, then fold in flour, baking powder & salt.
  7. Then add dates & mix until well combined.
  8. Pour into cake tin. Bake for 40-50 minutes, until a toothpick inserted in center comes out clean.
  9. If the cake has crowned, cut off the top until the cake is level.
  10. To make Hot toffee sauce:
  11. In a sauce pan, bring brown sugar, cream & butter to a gentle boil & let simmer for 5-7 minutes, until the mixture thickens.
  12. Remove from heat & stir in vanilla(few drops). Set aside.
  13. Once the cake is done, when its still warm, poke holes with a skewer & pour the sauce over, allowing the cake to absorb it. Serve slightly warm or at room temperature. 
*******************************************************************************************************************************


  •  ഈന്ത പഴം, കുരു കളഞ്ഞത് - മുക്കാല്‍ കപ്പ്‌ 
  • വെള്ളം - മുക്കാല്‍ കപ്പ്‌ 
  • വാനില - 2 tsp
  • ബേകിംഗ്‌ സോഡാ - അര ടീസ്പൂണ്‍ 
  • ഉപ്പില്ലാത്ത വെണ്ണ - കാല്‍ കപ്പ്‌ (55g)
  • ബ്രൌണ്‍ ഷുഗര്‍ - അര കപ്പ്‌ 
  • പഞ്ചസാര - 2 tbsp
  • ഓറഞ്ചിന്റെ തൊലി ചുരണ്ടിയത് - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ 
  • മുട്ട - 2
  • മൈദാ - ഒരു കപ്പ്‌ 
  • ബെകിംഗ് പൌഡര്‍ - മുക്കാല്‍ ടീ സ്പൂണ്‍ 
  • ഉപ്പ് - ഒരു നുള്ള് 

ടോഫീ സോസിന് :


  • ബ്രൌണ്‍ ഷുഗര്‍ - കാല്‍ കപ്പ്‌ 
  • ക്രീം - അര കപ്പ്‌ 
  • വെണ്ണ - 2 tbsp 


  1. ഓവന്‍ 180 ഡിഗ്രിയില്‍ 15 മിനിറ്റ് ചൂടാക്കിയിടുക.
  2. കേക്ക് ടിന്‍ മയം പുരട്ടി വെക്കുക.
  3. ഈന്ത പ്പഴം മുക്കാല്‍ കപ്പ്‌ വെള്ളം വനിലയും ഒഴിച് ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക.(3-4 മിനിറ്റ്). വെന്ത് ഉടയുന്ന പരുവം ആകുമ്പോള്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നും വാങ്ങി ബാകിംഗ് സോഡാ ചേര്‍ക്കുക. ചെറുതായി ഒന്ന് പതഞ്ഞു വരും. നന്നായി ഇളക്കി മാറ്റി വെക്കുക.
  4. ഒരു ബൌളില്‍ വെണ്ണയും ബ്രൌണ്‍ ഷുഗര്‍, പഞ്ചസാരയും ചേര്‍ത്തടിച്ചു മയം വരുത്തുക.(എഗ്ഗ് ബീടര്‍ ആവശ്യമില്ല).
  5. ഇതില്‍ മുട്ട ചെര്ത്തടിക്കുക. മൈദയും ബാകിംഗ് പൌഡര്‍ ഉം ഉപ്പും മെല്ലെ ചേര്‍ത്ത് യോജിപ്പിക്കുക.
  6. ഇതിലേക് വേവിച്ച ഈന്ത പഴവും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.
  7. ഈ മിശ്രിതം മയം പുരട്ടിയ കേക്ക് ടിനില്‍ ഒഴിച്ച് 40-50 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്യുക.
  8. കേക്ക് ന്റെ മുകള്‍ ഭാഗം പൊങ്ങി വന്നിട്ടുണ്ടെങ്കില്‍ കത്തി കൊണ്ട് മുറിച് നിരപ്പാക്കുക.

  9. ടോഫീ സോസ് തയ്യാറാക്കാന്‍:

  10. ഒരു സോസ് പാനില്‍ ബ്രൌണ്‍ ഷുഗര്‍, ക്രീം, വെണ്ണ എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ചെറുതീയില്‍ 5-7 മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കുക.
  11. കുറുകി വരുമ്പോള്‍ വാങ്ങി കുറച്ചു വാനില എസ്സെന്‍സ് (ഏതാനും തുള്ളി) ചേര്‍ത്ത് ചൂടോടു കൂടി കേക്കിന് മുകളില്‍ ഒഴിച്ച് നിരപ്പാക്കുക.
  12. ഒഴിക്കുന്നതിനു മുന്പ് കേക്കില്‍ എല്ലായിടത്തും ഒരു ടൂത്ത് പിക്ക് കൊണ്ട് കുത്തുക.
  13. ചെറു ചൂടില്‍ കഴിക്കാം . (ഫ്രിഡ്ജില്‍ വെക്കാതെയാണ്‌ നല്ലത്)